CLOSE MENU

Ai cũng Tư Duy, nhưng rất ít người biết Tư Duy Hệ Thống 

Thông tin giảng viên Cốt Chinh

Danh sách khóa học

Các câu hỏi thường gặp

VÌ SAO LẠI LÀ CỐT CHINH MÀ KHÔNG (CHỈ) LÀ COACHING ?

Coaching là một khái niệm được phát triển tại Mỹ. Khi học và áp dụng Coaching, trên góc nhìn của một chuyên gia Tư Duy Hệ Thống, Thầy Hiệp mong muốn thuật ngữ này trở nên gần gũi hơn với người Việt Nam và áp dụng hiệu quả trong bối cảnh văn hoá doanh nghiệp tại Việt Nam. 

Vì thế, Coaching được Việt hoá thành Cốt Chinh vào ngày 07/07/2020 và đã được đăng ký sở hữu trí tuệ.  

Cốt Chinh là một phương thức Coaching đậm sắc văn hoá Việt, với mục tiêu khuyến khích mỗi người sống đúng tiềm năng vốn có và phát xuất ra hết được những nội lực, trí tuệ. 

Ngoài việc cập nhật những kiến thức mới nhất về Coaching trên thế giới, trọng tâm của Cốt Chinh cũng đào sâu vào những phương thức để mỗi cá nhân Truyền thông với chính mình tốt hơn và Tư Duy có Hệ Thống để sắp xếp nguồn lực, định vị điểm mạnh, phát triển bản thân tốt nhất. 

 

 
HỌC VIÊN CỦA CỐT CHINH LÀ NHỮNG AI ?

Trên thực tế, Cốt Chinh đã có các học viên từ Giáo dục mầm non, Giáo dục Đại học, Bác sỹ, ...  những người làm Truyền thông Văn hoá (Local Branding Coach), những người làm việc với Tiền (Finance Coach, Kế toán), những người làm việc với tâm hồn (Soul Healing Coach), những người thuận hoà với Thiên nhiên (Du lịch trải nghiệm cho trẻ nhỏ), những Coach hướng nghiệp bạn trẻ, .... 

Về chỉ mục địa lý, Cốt Chinh đã có các thành viên tại: Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc, Nha Trang, Quảng Bình,  Tây Ninh, Hàn Quốc, Nhật Bản. 

Tư Duy Hệ Thống tới từ chiều rộng văn hoá, và chiều sâu của các cuộc trao đổi, đó là lý do các lớp học Cốt Chinh được tổ chức trực tuyến và khuyến khích bất cứ ai đang mong muốn tạo Nội Lực và Trí Tuệ. 

Mỗi lớp học của Cốt Chinh chỉ giới hạn 20 học viên để Giảng viên kèm cặp và quan sát, giúp đỡ tốt nhất cho học viên trên hành trình tạo Tư Duy Hệ Thống bằng Coaching. 

Bạn có thể xem thêm cảm nhận học viên ở phần "HỌC VIÊN" trên giao diện chính của website này.  

NỀN TẢNG CỦA CỐT CHINH LÀ GÌ?

Coaching Tư Duy Hệ Thống trước hết dựa trên những nguyên lý căn bản của Coaching quốc tế (Systemic Coaching). 

Song song, vì Coaching được áp dụng tại môi trường Việt Nam, Trường Cốt Chinh có cộng hưởng cùng những giá trị văn hoá, lịch sử Việt Nam để thiết kế chương trình học phù hợp nhất với thực tế và nhu cầu của học viên. 

Bên cạnh đó, 3 nền tảng của Trường Cốt Chinh luôn trau dồi và học tập từ 3 người Thầy: 

- Thiền Hiểu Biết (từ 2014 tới nay) cùng Thiền sư Minh Niệm

- Tinh thần Hệ sinh thái Cấy Nền (từ 2019 tới nay) cùng GS. Phan Văn Trường 

- Tư Duy Hệ Thống (từ 2018 tới nay) cùng GS. Chao Ying Shen
 

Đây là 3 nền tảng mà Cốt Chinh đã và đang học hỏi thường trực, bạn có thể xem thêm ở tại đây: http://luongtienhiep.com/tu-duy-he-thong/

 

HỌC 4 MODULE LỚP HỌC 100H COACHING TƯ DUY HỆ THỐNG NHƯ THẾ NÀO ?

+ MODULE 1: CỐT LÕI COACHING VÀ TƯ DUY HỆ THỐNG 
(dành cho những người cần một phương thức cơ bản đê sắp xếp kiến thức, tăng khả năng lắng nghe trọn vẹn và cải thiện việc truyền thông đúng cách với người khác )

+ MODULE 2: SELF-COACHING VÀ CÁC KỸ NĂNG NÂNG CAO 
(dành cho những người muốn nhận diện điểm mạnh của bản thân và giải quyết những xung đột nội tại, cùng với phương pháp để khám phá giá trị cốt lõi, sống hạnh phúc trên nền tảng nội lực và trí tuệ) 

+ MODULE 3: THƯƠNG THUYẾT TRONG NGHỀ COACH 
(dành cho những người muốn trở thành Coach chuyên nghiệp hoặc muốn đào tạo Coaching trong nội bộ tổ chức) 

+ MODULE 4:  TẠO THÓI QUEN TƯ DUY HỆ THỐNG CÙNG CỐT CHINH (Thời gian 1 năm, 12 buổi sinh hoạt hàng tháng)
 

TỔNG THỜI GIAN HỌC VÀ ỨNG DỤNG COACHING TƯ DUY HỆ THỐNG: 100H 

Mời bạn xem chi tiết ở link sau: https://forms.gle/hn2BXUfZWGyPMaH76 (hoặc nhấn vào banner đầu trang về Lịch Khai Giảng GẦN NHẤT trong năm 2023) 

 

VÌ SAO LỚP HỌC DIỄN RA TRONG VÒNG 1 NĂM ?
  • Vì tư duy cũ của bạn đã được hình thành bao nhiêu năm nay, nếu không phải là quá trình coaching đồng hành cùng lớp một cách chuyên sâu thì tư duy hệ thống khó trở thành "nếp nghĩ mới" bền vững của bạn. 

  • Vì tư duy hệ thống có rất nhiều ứng dụng đa dạng, một lớp học với khung thời gian ngắn hạn không trao đổi hết được tất cả các chủ đề (xem thêm 12 chủ đề sinh hoạt của lớp sau khoá học ở trong link khoá học ở phần comment)

  • Vì bản chất của Coaching là cá nhân hoá, nghĩa là vấn đề của học viên mỗi người một khác, giảng viên thì muốn giúp học viên giải quyết tận gốc vấn đề. Trong quá trình 1 năm đó, học viên bày tỏ, chia sẻ và thảo luận rất nhiều - từ đây, giảng viên có điều kiện quan sát và gợi ý giải pháp tới học viên một cách chính xác.

Cũng vì sự kỳ công này, nên giá trị chất xám đầu tư vào khoá học của Giảng viên và các Coach Supervisor là rất nhiều. Học viên chỉ cần cam kết duy nhất một điểm đó là "học đi đôi với hành" - nghĩa là thực hành đầy đủ những chỉ dẫn từ những kiến thức đã học về Coaching tư duy hệ thống. Kết quả sau 1 năm sẽ rất tích cực và nhiều điều bất ngờ.

KẾT NỐI VỚI CỐT CHINH

Các địa chỉ để bạn kết nối với Trường Cốt Chinh 

+ Facebook group: https://www.facebook.com/groups/cotchinh
+ Facebook fanpage: https://www.facebook.com/truongcotchinh/
+ Đăng ký trải nghiệm Coaching Tư Duy Hệ Thống với thầy Hiệp: https://forms.gle/VQpbFoTtQdQcZdBXA
+ Đăng ký 1 phiên trò chuyện kết nối với các học viên Cốt Chinh: https://forms.gle/qyyqWjqgwoaRnWSQ6

* Liên hệ Giảng viên: 0936426093 (Thầy Hiệp) 
+ Email: luongtienhiep@gmail.com
+ Facebook: https://www.facebook.com/luongtienhiep/

Gọi điện
Chat Facebook
Chat trên Zalo